Hà Nội những ngày cuối thu là khoảng thời gian cánh đồng cỏ lau dại bắt đầu nở rộ. Những bông lau đang “ngủ vùi” thức giấc chuyển mình, nổi bật một màu trắng mướt một dải ngút ngàn dọc sông Hồng. Thủ đô cuối thu, cùng Đổi Gió tới cánh đồng cỏ lau Hà Nội dưới chân cầu Long Biên – bãi giữa sông Hồng đẹp đê mê này nhé!

ha-noi-canh-dong-co-lau-chan-cau-long-bien-1
Co-lau-1

1. Tọa độ cánh đồng cỏ lau Hà Nội

  • Địa chỉ: Bãi giữa sông Hồng, chân Cầu Long Biên, Hà Nội
ha-noi-canh-dong-co-lau-chan-cau-long-bien-3
co-lau-2

Hà Nội những ngày này đang đón những cơn gió mùa cuối cùng của mùa thu. Thời gian này, bên cạnh những vườn cúc họa mi tinh khôi nở rộ báo hiệu đông sắp sang. Còn có những cánh đồng cỏ lau nhuộm màu trắng muốt khắp thủ đô. Thế nhưng, nếu hỏi cánh đồng cỏ lau Hà Nội nào đáng khám phá nhất, không ít người gọi tên bãi giữa sông Hồng nằm ngay dưới chân cầu Long Biên lịch sử.

ha-noi-canh-dong-co-lau-chan-cau-long-bien-15
co-lau-3

Cách trung tâm thành phố chưa đầy 2 km, bãi giữa là tên gọi thân thương chỉ dải dất phù sa giữa sông Hồng thuộc các phường Tứ Liên, Chương Dương của Hà Nội. Nơi đây được ví như một ốc đảo xanh tươi mát và thanh bình.

Cuối thu được nhuộm trắng bởi cánh đồng cỏ lau dại non tơ chỉ nở khi thời tiết rục rịch sang đông. Để tới cánh đồng cỏ lau đẹp nhất Hà Nội này, các bạn có thể đi men dọc cầu Long Biên, tới giữa cầu rẽ xuống thang sắt. Đi về hướng bãi đá Nhật Tân là tới.

ha-noi-canh-dong-co-lau-chan-cau-long-bien-9
co-lau-4

2. Bãi giữa sông Hồng – Hành trình khám phá một Hà Nội khác

Những ngày này, từ cầu Long Biên nhìn xuống, bạn sẽ choáng ngợp trước khung cảnh lãng mạn đẹp như tranh của dải cỏ lau ngút ngàn nở trắng khắp bãi giữa sông Hồng. Sắc lau trắng non tơ đung đưa trong gió tựa như một dải lụa trắng bồng bềnh hài hòa dưới nền xanh mướt của cỏ cây, sông nước. Cùng cảnh sinh hoạt đều đều của xóm dài dưới chân cầu. Theo đó là khói lam chiều huyền ảo. Tất cả dệt nên một bức tranh thiên nhiên dân dã, thơ mộng đầy ấn tượng.

ha-noi-canh-dong-co-lau-chan-cau-long-bien-18
co-lau-5
ha-noi-canh-dong-co-lau-chan-cau-long-bien-21
co-lau-6
ha-noi-canh-dong-co-lau-chan-cau-long-bien-17
co-lau-7

Đặt chân tới bãi giữa dưới chân cầu Long Biên, bạn như lạc vào một thế giới đầy mới lạ. Một dư vị hoài cổ trong văn chương ùa vào lòng với những ruộng rau, nương ngô mỡ màng, cánh đồng cỏ xanh bát ngán và cánh đồng cỏ lau ngút ngàn. Bên trên là cây cầu lịch sử nhuốm vẻ đẹp hoài cổ của thời gian. Một Hà Nội với đầy hương đồng gió nội vừa lạ vừa quen. Tách biệt hẳn với tiếng còi xe inh ỏi và xô bồ.

ha-noi-canh-dong-co-lau-chan-cau-long-bien-4
co-lau-8
ha-noi-canh-dong-co-lau-chan-cau-long-bien-14
co-lau-9

3. Cánh đồng cỏ lau chân cầu Long Biên – Đặc sản Hà Nội mùa gió về

Vẻ đẹp mộc mạc, dung dị nơi xóm chài bãi giữa sông Hồng những ngày cuối thu càng thêm thơ mộng với sắc trắng tinh khôi của cỏ lau non trắng cả bãi bồi. Mỗi năm duy nhất một lần, đồng lau xanh mướt ngủ quên chỉ chịu mơ màng “tỉnh giấc” khi được đánh thức bởi những cơn gió mát lạnh mang nặng mùi phù sa. Lúc này, những cành lau dại non tơ mảnh khảnh đầy kiêu hãnh tô trắng cả một khoảng trời, khiến lòng người “say như điếu đổ.”

ha-noi-canh-dong-co-lau-chan-cau-long-bien-7
co-lau-10
ha-noi-canh-dong-co-lau-chan-cau-long-bien-10
co-lau-11

Vẻ đẹp mộc mạc, dung dị nơi xóm chài bãi giữa sông Hồng những ngày cuối thu càng thêm thơ mộng với sắc trắng tinh khôi của cỏ lau non trắng cả bãi bồi. Mỗi năm duy nhất một lần, đồng lau xanh mướt ngủ quên chỉ chịu mơ màng “tỉnh giấc” khi được đánh thức bởi những cơn gió mát lạnh mang nặng mùi phù sa. Lúc này, những cành lau dại non tơ mảnh khảnh đầy kiêu hãnh tô trắng cả một khoảng trời, khiến lòng người “say như điếu đổ.”

4. Bí kíp khi tới cánh đồng cỏ lau Hà Nội

Tới cánh đồng cỏ lau chân cầu Long Biên, đẹp nhất là lúc sáng sớm hoặc cuối chiều. Sáng sớm, cả xóm chài đắm mình trong ánh bình minh đẹp lung linh. Cả vùng đất cỏ lau trắng muốt còn đọng những giọt sương đêm lấp lánh.

ha-noi-canh-dong-co-lau-chan-cau-long-bien-11
co-lau-12

Cuối chiều , hoàng hôn đỏ rực nhuộm khắp bãi bồi. Nắng nhẹ nhàng, gió nhẹ lay những cành lau non. Cùng với đó là khói lam chiều huyền ảo và cảnh sinh hoạt bình dị của người dân. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Cực kỳ thích hợp cho việc sống ảo.

Ngoài ra, bạn nên chọn phương tiện xe máy hoặc xe đạp cho dễ đi và cho tiện nhé. Đi bộ sẽ hơi vất vả và mất thời gian một chút. Tới nơi các bạn chú ý không đi sát mép sông kẻo sạt lở. Thấy ống nước thì vui lòng xuống nhấc xe qua nhé. Đừng mang theo gì ngoài kỷ niệm, đừng để lại gì ngoài ấn tượng tốt và sự tử tế nhé!

ha-noi-canh-dong-co-lau-chan-cau-long-bien-26
co-lau-13

Hà Nội đang chuyển mình sang đông. Thời gian này, cánh đồng lau Hà Nội lại thay áo, nhuộm một màu trắng muốt mênh mông dưới chân cầu Long Biên nổi cả một góc trời rồi. Cuối tuần thảnh thơi, gọi hội lên sắm sửa đồ nghề cùng Đổi Gió “trốn” tới bãi giữa sông Hồng tìm chút bình yên và làm một bộ ảnh để đời cuối thu thôi với Bãi cỏ lau Hà Nội tuyệt đẹp!

Doigio, đổi gió hay doigio.vn là nền tảng hỗ trợ tư vấn tìm kiếm, đăng kí đặt phòng khách sạn Homestay, Villa, Resort nhà nghỉ hay các tour du lịch trên toàn quốc.

Để được tư vấn chi tiết nhất, và đặt phòng:
Hotline : 0969 079 254 (imess/viber/zalo)
Website: https://doigio.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/doigiotravel/